น้ำพุ

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี WAT USA 2016

สำหรับพุปีนี้เป็นปีแรกที่ได้เข้าร่วมโครงการ work and travel USA ก็มีความประทับใจหลายๆอย่างเริ่มตั้งแต่ตัดสินใจไปกับ learning Piont พี่ๆให้บริการดี มีความเป็นกันเอง คอยติดต่อสอบถามเอกสารทุกอย่าง ตลอดจนเดินทางมาถึงที่อมริกาแล้วพี่ๆก็ยังคอยติดต่อสอบถามอยู่ตลอดเวลาคอยให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหา ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและมีที่พึ่ง

 

ในส่วนของชีวิตที่อเมริกานั้นถึงแม้จะเป็นระยะเวลาที่สั้นไปหน่อย แต่ก็มีความประทับใจและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เคยมีมาก่อนหลายอย่างในไทย มีทั้งสุข เศร้า เหงา เหนื่อย ท้อ ตื่นเต้น เร้าใจ ได้เจอเพื่อนร่วมงานจากหลายประเทศซึ่งแต่ละคนมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกันไปและทำให้เรารู้จักปรับตัวอย่างไรเมื่อมีเจอปัญหาต่างๆซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็ล้วนแต่เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีเลยทีเดียวสุดท้ายนี้ก็อยากฝากบอกถึงรุ่นน้องรุ่นต่อไปที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ว่า ถ้ามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ตัวเองพร้อมหรือยังพร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ๆพร้อมที่จะทำในสิ่งที่ไม่เคยทำและไม่คิดว่าจะได้ทำมาก่อนรึเปล่า ถ้าพร้อมก็ลุยโลดดด!!

แป๋ม

มหาวิทยาลัยนเรศวร WAT 2016

ขอบคุณ Learning Point ที่ทำให้ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย หลากหลายรสชาติ คือเรียกได้ว่ามีครบทุกรสจริงๆค่ะ อยากบอกว่าต้องลองซักครั้งในชีวิต ทำให้ได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ ได้เติมโตขึ้น ได้ผจญภัญ ฝึกความอดทน และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การไป WAT ได้มากกว่า ภาษา และเงินนะ คือมันได้ประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในชีวิต ถ้าคุณกำลัง ลังเล อยากบอกว่าไปเถอะค่ะ อย่าลังเลเลย โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆ สำหรับตัวแป๋มเอง รู้สึกว่าคุ้มค่า และประทับใจมากๆเลยค่ะ

ซันนี่

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ WAT 2016

ความประทับใจ:

1.ด้านการใช้ชีวิตทำให้การใช้ชีวิตของเราได้โตขึ้นไปอีกขั้นเมื่อก่อนเราอาจจะอยู่ในประเทศที่เป็นประเทศบ้านเกิดของเราเอง เราอาจจะมีความชิน สบายที่ตื่นขึ้นมาก็อาจจะมีคนทำให้ พูดภาษาไทยและอะไรหลายๆอย่างที่มีความคุ้นเคยแต่พอได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ทำให้เราจะต้องทำอะไรด้วยตนเองในทุกอย่างๆไปไหนมาไหนโดยจะต้องไม่เหงา 555เราไม่ได้ใช้ชีวิตเพียงคนเดียวแต่เราจะต้องปรับนิสัยวิถีการใช้ชีวิตของเราเพื่อให้เข้ากับเพื่อนที่อยู่บ้านเดี่ยวกันเพื่อนที่ทำงานและวิถีชีวิต วัฒนธรรมของที่นี้ซึ่งสำคัญจะทำให้เราได้มีกฎระเบียบ ความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

2.ด้านสภาพแวดล้อม

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเราหนักใจเล็กน้อยว่าสภาพแวดล้อมที่นี้จะดีไหมจะโอเคไหม จะอยู่ได้ไหม แต่พอเรามาถึงเท่านั้นแหละ แม่เจ้า!!! ไม่อยากกลับเลยคือทุกๆอย่างโอเคหมดทั้งเรื่องบ้าน ที่ทำงาน สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง การคมนาคม ซึ่งทุกๆด้านมีครบในบริเวณของรัฐที่เราอยู่คือ Nevada และ California ซึ่งเราอยู่บริเวณที่เป็นที่ตั้งของทั้ง 2 รัฐ ทำให้เราได้เที่ยวเยอะมาก555 และเราก็ทำ 2 job ในที่ทำงานเดี่ยวกัน ทำให้เก็บตังได้เยอะมากเราจึงไม่อยสกกลับเมืองไทยเลย 555

สุดท้ายนี้อยากจะบอกเพื่อนๆทุกคนว่าใครกำลังมองหา Agency ที่ดูแลในทุกๆอย่างทุกๆด้าน เราขอแนะนำ Agency นี้เลยครับ มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Work and Travel กันเถอะครับ แล้วคุณจะได้อะไรกลับไปมากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอนครับ

ต้อม

มหาวิทยาลัยนเรศวร WAT 2016

การได้ร่วมโครงการในครั้งนี้ทำให้ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ เช่น ภาษา วัฒนธรรม สังคม ทำให้ผมเติบโตขึ้นมาก และได้ทำตามความฝันบางอย่างให้เป็นจริง ขอขอบพระคุณผู้อุปการคุณทุกๆท่านที่ช่วยสนับสนุนผม และขอขอบคุณโครงการดีๆจากLearning point ที่ทำให้ผมได้ประสบการณ์ที่ดีในครั้งนี้ครับ

Please reload

DISCOVER

THE WORLD WITH US!!!

Work and Travel in USA โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านการทำงาน และท่องเที่ยวในประเทศอเมริกา โครงการนี้มีดีที่มีปัญหาหลากหลายรูปแบบไว้ให้น้องๆต้องฝึกฝน คิดค้นหาทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในรูปแบบต่างๆด้วยตัวเอง เมื่อเวลาที่ต้องจัดกระเป๋าออกไปท่องโลกกว้างอย่างถ้าทาย และไม่มีผู้ปกครองของน้องคอยดูแล